10 Dấu hiệu nên đầu tư ngay một hệ thống LMS?

Có rất nhiều lý lẽ thuyết phục bạn lựa chọn cài đặt một hệ thống quản lý học tập trực tuyến, chẳng hạn như dễ bảo trì và chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, có vô số những lợi ích khác để bạn nên chuyển sang sử dụng hệ thống quản lý này, những lợi ích mà bạn có khi chưa bao giờ cân nhắc đến. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 10 dấu hiệu có thể chỉ ra thời gian thích hợp mà bạn nên đầu tư vào một hệ thống LMS trực tuyến cho tổ chức của bạn.

1. Bạn đang phải trả tiền cho những tính năng LMS mà bạn thực sự không cần.

Đa số các giải pháp LMS có sẵn trên thị trường hiện này, thường là những sản phẩm đã được cài đặt và chuyển đến như một kiện hàng. Điều này có nghĩa rằng, bạn hầu như đang phải trả tiền cho nhiều tính năng mà bạn không thực sự cần đến. Mặt khác, các hệ thống quản lý học tập trực tuyến thường sẽ cung cấp những giải pháp cụ thể, do vậy bạn có thể lựa chọn chỉ những tính năng và dịch vụ mà bạn thực sự cần. Rất nhiều nhà cung cấp LMS có những gói dịch vụ (Plans) khách nhau cho phép bạn chọn và trả theo tháng, thay vì là ký hợp đồng dài hạn hoặc phải trả phí cài đặt ban đầu cao.

2. Bạn không có thời gian để lãng phí vào việc cài đặt một hệ thống phức tạp.

Thời gian là tiền bạc, và dành ra nhiều giờ hoặc nhiều ngày để cài đặt một cái hệ thống LMS thông thường sẽ chỉ tốn nhiều chi phí. Trong khi đó hệ thống LMS trực tuyến không yêu cầu phải cài đặt, nghĩa là bạn sẽ không phải tốn thời gian trong việc này và kể cả trong việc kiểm tra xem hệ thống có chạy mượt mà và ổn định hay không. Thông thường, chỉ mất không đến 1 giờ để bạn có thể cài đặt được một hệ thống quản lý học tập trực tuyến.

3. Bạn đang đau đầu vì chi phí bảo trì cao.

Như là một điều luật, thông thường các hệ thống LMS trực tuyến có ưu điểm là dễ dàng được cập nhật và duy trì những phiên bản nâng cấp tiếp theo. Trên thực tế, nhiều nhà cung cấp LMS trực tuyến đưa ra một cách đều đặn những bản cập nhật mới cùng với những cải tiến về tính năng mà không bắt người dùng phải trả phí. Họ cũng đảm bảo rằng hệ thống hoạt động trên tất cả các nền tảng và trình duyệt, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về việc không thể truy cập vào các LMS để thực hiện thay đổi hoặc thêm tài liệu học tập online.

4. Bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản lý học tập nhanh và tiện lợi.

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất khi chọn lựa sử dụng hệ thống LMS trực tuyến đó là bạn có thể đăng nhập vào hệ thống bất cứ khi nào và ở đâu. Chỉ cần lưu trữ các đường links tới khóa học trực tuyến của bạn vào một chiếc điện thoại hoặc dùng laptop nếu muốn chỉnh sửa hoặc cập nhật nội dung hoặc thông tin bất kỳ. Thêm vào đó, trên cùng một hệ thống, tất cả các thành viên của một nhóm hoặc một lớp học có thể tham gia hỗ trợ xây dựng các tài liệu học online, trao đổi và chia sẻ kiến thức.

5. Bạn muốn nhận được dịch vụ hỗ trợ từ nhà cung cấp bất cứ khi nào và ở đâu.

Thông thường, các hệ thống quản lý học tập trực tuyến hàng đầu trên thế giới thường có các dịch vụ riêng hỗ trợ trực tuyến và IT support. Bạn có thể liên lạc với họ qua email, live chat, contact form hoặc gọi điện thoại trực tiếp. Một vài hệ thống cung cấp dịch vụ này 24/7, đặc biệt là với các khách hàng đang cần hỗ trợ thiết kế và triển khai các khóa học trực tuyến. Điều đó có nghĩa rằng, bạn không phải mất tiền đi thuê một đội chuyên phụ trách hướng dẫn về công nghệ thông tin, hoặc chuyên giải quyết các vấn để lỗi hệ thống,….

6. Học viên của bạn mong đợi vào những khóa học và tài liệu học tập hiệu quả.

Học viên không cần phải dựa vào phần mềm để truy cập vào kiến thức họ cần, thông thường họ chỉ cần đăng nhập vào hệ thống LMS trực tuyến bằng tài khoản và password riêng của họ. Nếu học viên sử dụng điện thoại hoặc tables, họ chỉ cần wi-fi để connect và tham gia vào bất kỳ môn học online, hoặc là đăng nhập vào để tìm kiếm các tài liệu học tập có sẵn trên hệ thống. Số lượng học viên đang mong đợi vào việc có thể học bất kể khi nào và ở đâu đang tăng lên một cách nhanh chóng, và hệ thống LMS trực tuyến là một giải pháp tuyệt vời.

7. Bạn muốn một hệ thống đa nhiệm

Mội hệ thống LMS trực tuyến cho phép tối đa hóa khả năng làm việc của bạn với nhiều dự án và công việc khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Tất cả mọi hoạt động là chỉ trên một nơi, một hệ thống, vậy bạn có thể làm việc độc lập hoặc chia sẻ tài liệu và hợp tác với mội ai đó để hoàn thiện công việc một cách hiệu quả hơn. Hơn nữa, hệ thống LMS trực tuyến là giải pháp giúp bạn sắp xếp các thông số và báo cáo khoa học qua email như một bản PDF hoặc bảng tính một cách linh hoạt.

8. Bạn cần một hệ thống LMS có khả năng mở rộng

Nếu bạn đang lên kế hoạch tăng quy mô kinh doanh và bạn cần một hệ thống quản lý LMS có thể tăng cùng bạn. Ví dụ như bạn muốn tuyển và đào tạo thêm nhân viên mới, hoặc tăng số lượng học viên trong hệ thống học tập hiện có, thì hệ thống LMS phải đáp ứng được sự tăng trưởng này. Vì mậy, một hệ thống quản lý học tập trực tuyến với ưu điểm đó là có khả năng mở rộng và linh hoạt trong đăng ký thành viên là một giải pháp không thể bỏ qua.

9. Bạn không muốn phải lo lắng về vấn đề an toàn và bảo mật dữ liệu trong hệ thống

Một trong những quan điểm sai lầm về hệ thống quản lý học tập trực tuyến đó là nó không có tính an toàn và độ bảo mật thấp. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai, LMS trực tuyến được thiết kế và cải tiến đặc biệt với bảo vệ mã hóa để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn. Người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề những thông tin cá nhân và tài liệu giá trị bị đánh cắp, bởi vì có rất nhiều biện pháp bảo mật an toàn tại chỗ, chẳng hạn như các cổng thanh toán an toàn.

 10. Bạn mệt mỏi khi phải giải quyết các vấn đề hạn chế dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về hết không gian lưu trữ tài liệu hoặc không thể sắp xếp mọi thứ một cách có tổ chức, vậy thì đây là lúc bạn cần đầu tư vào một hệ thống LMS trực tuyến. Với hệ thống này, bạn sẽ không bị giới hạn về bộ nhớ lưu trữ, dễ dang sắp xếp, quản lý các tư liệu một cách có tổ chức, khoa học ở một nơi cố định. Và hơn hết, nếu máy tính của bạn gặp trục trặc, hoặc không may nhấn vào ô delete, tất cả thông tin và tư liệu của bạn vẫn sẽ tồn tại trên hệ thống cloud, thay vì phải mất công sửa máy hoặc làm lại từ đầu.

Sử dụng một hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến để tạo ra những khóa học online có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gián, tiền bạc và giảm stress. Nếu muốn có một hệ thống có kho lưu trữ không giới hạn, có thể mở rộng một cách linh hoạt tùy theo nhu câu học tập và phát triển của bạn, thì một hệ thống LMS trực tuyến sẽ là một giải pháp tuyệt với.

Bắt đầu khóa học của bạn chỉ trong 30 giây

.vicls.com